Máy Nghe Tim Thai – 8 Trường Hợp Nên Sử Dụng Để Theo Dõi Thường Xuyên

Theo Hiệp hội Sản khoa và Phụ khoa, một sản phụ gặp bất kỳ một điều kiện sau thì đều có thể trải qua một thai kỳ nguy hiểm với các nguy cơ rủi ro cao. Nếu gặp một trong các trường hợp này thì sản phụ nên thực hiện việc theo dõi tim thai ngay tại nhà bằng máy nghe tim thai tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cho thai nhi:

1, Người phụ nữ mang thai dưới 18 hoặc trên 30 tuổi. Sự sinh khó có thể xảy ra đối với phụ nữ mang thai dưới 18 tuổi, trong khi tăng huyết áp do mang thai và bệnh tiểu đường có thể xảy ra đối với bà bầu trên 30 tuổi.

2, Sản phụ có tiền sử mang thai bất thường, ví dụ như đã từng phá thai.

3, Xuất huyết ở quý thứ 3 của thai kỳ (Sau tuần thứ 27), bao gồm cả nhau tiền đạo và nhau bong non.

4, Có sự bất thường đối với nhau thai và dây rốn. Yếu tố thường gặp nhất dẫn đến tử vong trước sinh là thai nhi thiếu oxy hoặc thiếu oxy ở trẻ sơ sinh. Khoảng 30% các trường hợp thiếu oxy của thai nhi là do các yếu tố dây rốn gây ra. Phụ nữ mang thai có triệu chứng dây rốn quanh cổ cho thấy tỷ lệ suy thai và tử vong thai nhi cao hơn so với phụ nữ mang thai có tình trạng thai nhi bình thường. Nhiều loại biến chứng sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhau thai và gây thiếu hụt dinh dưỡng cho thai nhi. Đây là một yếu tố quan trọng khác dẫn đến tình trạng thiếu oxy của thai.

5, Các mẹ bầu bị hội chứng tăng huyết áp do mang thai, tiểu đường thai kỳ, hoặc bệnh nội khoa khi mang thai, chẳng hạn như thiếu máu nặng hoặc nhiễm virus.

6, Thai phụ đã tiếp xúc với các chất độc hại trong thai kỳ. Chẳng hạn như đã bị phơi nhiễm dưới bức xạ hoặc uống thuốc có hại cho thai nhi.

7, Nhóm máu của mẹ và thai nhi không tương thích với nhau, thiếu máu huyết tán thai nhi, đa ối hoặc đa thai, hoặc mẹ mang thai sau nhiều năm xen kẽ.

8, Vị trí của thai nhi bất thường.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


The maximum upload file size: 150 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here